మునగాకు యొక్క 10 శక్తివంతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు - Health Benefits of Moringa (Munagaku) In Telugu

మునగాకు యొక్క 10 శక్తివంతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
మునగాకు యొక్క 10 శక్తివంతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు


1. ఇది విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలతో నిండి ఉంటుంది.

మీరు తినే అనేక ఆరోగ్యకరమైన ఆహారాలు ఒకే ప్రత్యేకమైన పోషకాన్ని కలిగి ఉంటాయి. క్యారెట్ మరియు విటమిన్ ఎ, సిట్రస్ మరియు విటమిన్ సి, గింజలు మరియు విటమిన్ ఇ. మురింగ ఆకులు సూపర్ ఫుడ్‌గా నిలుస్తాయి, ఎందుకంటే ఒక కప్పు తరిగిన ఆకులు ఐరన్, కాల్షియం, విటమిన్ సి, విటమిన్ బి6 మరియు రిబోఫ్లేవిన్‌లకు మంచి మూలంగా పరిగణించబడతాయి. పొటాషియం, విటమిన్ ఎ, విటమిన్ ఇ మరియు మెగ్నీషియం మొత్తం. నిజానికి, నారింజ కంటే ఆకుల్లో విటమిన్ సి ఎక్కువగా ఉంటుంది. అంటే మొరింగ మెరుగైన దృష్టి మరియు రోగనిరోధక శక్తి నుండి ఎముకల ఆరోగ్యం మరియు చర్మ కాంతికి ప్రతిదానికీ దోహదపడుతుంది.


2. ఇది మొక్కల ఆధారిత ప్రోటీన్ యొక్క మూలం.

మీరు శాఖాహారులైనా లేదా మాంసాన్ని తగ్గించడానికి ప్రయత్నిస్తున్నా, అనుకూలమైన మొక్కల ఆధారిత ప్రోటీన్‌ను కనుగొనడం ఎల్లప్పుడూ సులభం కాదు. ఖచ్చితంగా, కాయధాన్యాలు మరియు టేంపే ఉన్నాయి, కానీ కొన్నిసార్లు మీరు స్మూతీ బౌల్స్‌పై చల్లుకోవడానికి లేదా సూప్‌కి జోడించడానికి త్వరగా, నో-కుక్ యాడ్-ఇన్ కావాలి. ఇక్కడే మోరింగ వస్తుంది. దాని పిండిచేసిన ఆకుల నుండి తయారైన పొడులు ప్రొటీన్‌తో నిండి ఉంటాయి-ఒక టేబుల్‌స్పూన్‌కు 3 గ్రాముల ప్రోటీన్, నిజానికి-మరియు పప్పుదినుసులను కలిగి ఉంటాయి ఎందుకంటే అవి కండరాల మరమ్మత్తు మరియు శక్తి ఉత్పత్తికి అవసరమైన అన్ని అవసరమైన అమైనో ఆమ్లాలను కలిగి ఉంటాయి. , మరియు మానసిక స్థితి నియంత్రణ.


3. ఇది మీ లైంగిక జీవితానికి సహాయపడుతుంది.

ఒత్తిడి మీ లైంగిక జీవితాన్ని ఒత్తిడికి గురి చేస్తుంది. ఇది హార్మోన్ స్థాయిలను విసిరివేస్తుంది, కార్టిసాల్‌ను పెంచుతుంది మరియు లిబిడోను తగ్గించడానికి డోపమైన్‌ను తగ్గిస్తుంది. జంతు అధ్యయనాలలో, మొరింగ కార్టిసాల్ స్థాయిలను తగ్గించడమే కాకుండా, ఇది సహజంగా టెస్టోస్టెరాన్ స్థాయిలను పెంచవచ్చు, ఇది తెలిసిన సెక్స్ డ్రైవ్ మద్దతుదారు. ఒక అధ్యయనంలో, కార్టిసాల్‌ను అణచివేయడం మరియు టెస్టోస్టెరాన్‌ను పెంచడం ద్వారా ఒత్తిడికి గురైన ఎలుకలలో లైంగిక పనితీరును మెరుగుపరచడానికి మోరింగా సారం పనిచేసింది.


4. ఇది హార్మోన్లను సమతుల్యం చేయడంలో సహాయపడవచ్చు.

రుతువిరతి స్త్రీల హార్మోన్లను విపరీతంగా విసిరివేస్తుంది-మరియు వారికి నిరాశ కలిగించవచ్చు, కానీ మోరింగా సహాయపడవచ్చు. జర్నల్ ఆఫ్ ఫుడ్ అండ్ సైన్స్ టెక్నాలజీలో ప్రచురించబడిన ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, రుతుక్రమం ఆగిపోయిన స్త్రీలు మూడు నెలల పాటు ఉసిరి ఆకు పొడి మరియు ఉసిరి ఆకు పొడిని కలిపి తీసుకుంటే, ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి తగ్గుదల ఉండటమే కాకుండా, రక్తంలో గ్లూకోజ్ మరియు హిమోగ్లోబిన్ బాగా పెరుగుతాయి. స్థాయిలు, ఇది మరింత సమతుల్య హార్మోన్లను సూచిస్తుంది. శక్తి, నిద్ర మరియు జీర్ణక్రియకు సంబంధించిన హార్మోన్లను నియంత్రించే మెరుగైన థైరాయిడ్ ఆరోగ్యానికి కూడా మొరింగ ముడిపడి ఉంది.


5. ఇది కాలేయాన్ని రక్షించగలదు.

మీ కాలేయాన్ని శరీరం యొక్క నిర్విషీకరణగా భావించండి. ఇది రక్తాన్ని ఫిల్టర్ చేస్తుంది, రసాయనాలను నిర్విషీకరణ చేస్తుంది మరియు కొవ్వును జీవక్రియ చేస్తుంది-మరియు మోరింగ మెరుగ్గా పని చేయడంలో సహాయపడవచ్చు. మొదటగా, కాలేయంలో ఆక్సీకరణను రివర్స్ చేయడానికి మోరింగాలో పాలీఫెనాల్స్ అధిక సాంద్రతలు ఉన్నాయి మరియు కాలేయ ఫైబ్రోసిస్‌ను తగ్గించడానికి మరియు కాలేయం దెబ్బతినకుండా రక్షించడానికి మోరింగ వినియోగంలో ప్రాథమిక పరిశోధనలో తేలింది.


6. ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది.

కాలుష్యం, వేయించిన ఆహారం మరియు సూర్యరశ్మి వంటి వాటి వల్ల ఫ్రీ రాడికల్స్ ఏర్పడతాయి. అవి మీ కణాలను ఎలక్ట్రాన్‌ను దోచుకోవడం ద్వారా ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి, కణాల నష్టం మరియు అకాల వృద్ధాప్యానికి కారణమవుతాయి. విరుగుడు: ఫ్లేవనాయిడ్లు, పాలీఫెనాల్స్ మరియు ఆస్కార్బిక్ ఆమ్లం వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లు మోరింగాలో ఉంటాయి. అనామ్లజనకాలు అధికంగా ఉండే ఆహారం అకాల ముడతలను నివారిస్తుందని మరియు మీరు ఎక్కువ కాలం జీవించేలా చేస్తుందని తేలింది.


7. ఇది వాపును తగ్గించవచ్చు.

కదలండి, పసుపు, పట్టణంలో కొత్త ఇన్ఫ్లమేషన్ ఫైటర్ ఉంది. మొరింగ కణాలలో మంటను గణనీయంగా తగ్గిస్తుంది. అలాగే ఇన్ఫ్లమేషన్-తగ్గించే పాలీఫెనాల్స్ మరియు ఐసోథియోసైనేట్‌లను కలిగి ఉన్న మొరింగ శరీరంలోని ఇన్‌ఫ్లమేటరీ ఎంజైమ్‌లు మరియు ప్రోటీన్‌లను అణచివేయడం ద్వారా వాపును తగ్గిస్తుంది. మధుమేహం, హృదయ సంబంధ వ్యాధులు మరియు క్యాన్సర్‌ను తీసుకోండి.


8. ఇది బ్లడ్ షుగర్ బ్యాలెన్స్ చేస్తుంది.

ఇన్సులిన్ మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలలో వచ్చే చిక్కులు మానసిక కల్లోలం మరియు చక్కెర కోరికలను కలిగిస్తాయి మరియు టైప్ 2 మధుమేహం మరియు ఊబకాయం అభివృద్ధికి కూడా దారితీస్తాయి. మోరింగాను నమోదు చేయండి. ఆకు పొడి లిపిడ్ మరియు గ్లూకోజ్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో మరియు ప్రయోగశాల అధ్యయనాలలో ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని నియంత్రించడంలో ప్రభావవంతంగా ఉంది. ఒక క్లినికల్ అధ్యయనం కూడా మూడు నెలల పాటు మోరింగ మరియు ఉసిరికాయలతో సప్లిమెంట్ తీసుకున్న ఋతుక్రమం ఆగిపోయిన మహిళల్లో చికిత్సా యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను అలాగే తక్కువ ఉపవాసం గ్లూకోజ్ స్థాయిలను చూపించింది. ఒక జంతు అధ్యయనం కూడా ఆహారంలో మోరింగా బరువు పెరుగుట మరియు ఇన్సులిన్ నిరోధకతను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుందని చూపించింది.


9. ఇది జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది.

మొరింగ ఆకు పొడిలో దాదాపు 30% పీచు ఉంటుంది, చాలా వరకు కరగదు, ఇది మీకు జీర్ణక్రియకు మాత్రమే అవసరం కాకుండా మీ వ్యాధి ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది. మొరింగ ఒక సహజ యాంటీబయాటిక్ మరియు యాంటీ బాక్టీరియల్ మరియు జీర్ణక్రియకు కారణమయ్యే వివిధ వ్యాధికారక కారకాల పెరుగుదలను నిరోధించడంలో సహాయపడవచ్చు. మోరింగా యొక్క యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు పెద్దప్రేగు శోథ వంటి జీర్ణ రుగ్మతలకు సహాయపడతాయని తేలింది; అదనంగా, ఎలుకలలో ఇటీవలి అధ్యయనం అది గట్ బ్యాక్టీరియాను మెరుగుపరుస్తుందని కనుగొంది.


10. ఇది మెదడు ఆరోగ్యానికి తోడ్పడుతుంది.

65 ఏళ్లు పైబడిన ప్రతి ఎనిమిది మందిలో ఒకరికి అల్జీమర్స్ వ్యాధి ఉన్నట్లు అంచనా. మొరింగ ఆకులో విటమిన్ సి మరియు ఇ అధికంగా ఉన్నాయి, ఇది అల్జీమర్స్‌తో సంబంధం ఉన్న ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని ఎదుర్కొంటుంది. అల్జీమర్స్ మరియు చిత్తవైకల్యం రెండింటికి సంబంధించిన జంతు అధ్యయనాలు మంచి ఫలితాలను చూపుతున్నాయి. మరింత శుభవార్త: మోరింగా కూడా పెరిగిన డోపమైన్ మరియు సెరోటోనిన్ ("హ్యాపీ హార్మోన్లు")తో ముడిపడి ఉంది మరియు మరింత పరిశోధనతో, భవిష్యత్తులో మాంద్యం చికిత్సకు ఇది ఉపయోగపడుతుంది.


దుష్ప్రభావాలు + మునగాకును ఎవరు ఉపయోగించకూడదు.

మొక్క యొక్క వేరు, బెరడు లేదా పువ్వులలో ఉండే రసాయనాల కారణంగా మునగాకు గర్భిణీ స్త్రీలు లేదా బాలింతలు ఉపయోగించడం సురక్షితం కాదు; మోరింగ మొక్కలోని ఈ భాగాలను తీసుకోవడం వల్ల గర్భాశయం సంకోచించవచ్చని అధ్యయనాలు చూపిస్తున్నాయి.


లేకపోతే, ఆకు పొడిని మానవ అధ్యయనాలలో సాధారణం కంటే ఎక్కువ మోతాదులో కూడా సురక్షితంగా భావించారు. రోగనిరోధక కణాలలో విషపూరితం స్థాయిని చూపించినందున, మీరు మొరింగ విత్తనాలు మరియు మోరింగ విత్తనాల సారం వినియోగానికి దూరంగా ఉండాలని కూడా కోరుకుంటారు. మొరింగను పెద్ద పరిమాణంలో తీసుకున్నప్పుడు లేదా కడుపు నొప్పికి దారితీసినప్పుడు భేదిమందు దుష్ప్రభావాలను కలిగి ఉంటుంది, కాబట్టి మేము రోజుకు ½ నుండి 1 టీస్పూన్ చిన్న మోతాదుతో ప్రారంభించాలని సూచిస్తున్నాము.


మునగాకు పొడిని ఎలా ఉపయోగించాలి.

ఎండిన మరియు గ్రౌండ్ మోరింగ ఆకులతో తయారు చేయబడిన, పొడి కొద్దిగా మట్టి రుచితో తేలికపాటి రుచిని కలిగి ఉంటుంది, కాబట్టి ఇది అనేక విభిన్న వంటకాలతో బాగా పనిచేస్తుంది. మోరింగ పౌడర్‌ని ఆన్‌లైన్‌లో మరియు ఆరోగ్యకరమైన కిరాణా దుకాణం చైన్‌లలో కనుగొనడం సులభం. కూలీ కూలీ ప్యూర్ ఆర్గానిక్ మునగాకు వెజిటబుల్ పౌడర్ లేదా కివా ఆర్గానిక్ మునగాకు లీఫ్ పౌడర్ ప్రయత్నించండి.


Sources:

https://www.mindbodygreen.com/0-22401/10-powerful-benefits-of-drinking-moringa-every-day.html

https://www.medicalnewstoday.com/articles/319916

https://www.webmd.com/diet/health-benefits-moringa-powder

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి

కొత్తది పాతది