పెరుగు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు - Health Benefits of Curd In Telugu

పెరుగు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు - Health Benefits of Curd In Telugu
పెరుగు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు - Health Benefits of Curd In Telugu


పెరుగు ఒక పాల ఉత్పత్తి. ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా తెలిసిన పులియబెట్టిన ఆహారం. పాలలో బ్యాక్టీరియాను జోడించడం ద్వారా కిణ్వ ప్రక్రియ ప్రక్రియ జరుగుతుంది. పెరుగులో ఉండే ప్రత్యేక పోషక విలువలు వివిధ రకాలుగా ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి. వివిధ ఆహారాల రుచిని మెరుగుపరచడమే కాకుండా, పెరుగు జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు ఎముకలు మరియు దంతాలకు బలాన్ని అందిస్తుంది.

పెరుగును క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలు తగ్గుతాయి మరియు అధిక రక్తపోటు తగ్గుతుంది. ఇది శరీరం యొక్క రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది మరియు చర్మ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది, చుండ్రు మరియు ఇతర ప్రయోజనాలను తగ్గిస్తుంది.

అంతే కాకుండా, పెరుగు ఒత్తిడి స్థాయిని తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది, ఇది రక్తపోటు మరియు ఇతర సంబంధిత సమస్యలకు సహజ నివారణగా చేస్తుంది. పెరుగును సరైన పరిమాణంలో క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల బరువు తగ్గడంతోపాటు ఫిట్‌నెస్ పెరుగుతుంది. ఈ కారకాలన్నీ ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలిని కోరుకునే వ్యక్తులకు పెరుగును నమ్మదగిన ఆహార ఎంపికగా చేస్తాయి.

1, పెరుగు జీర్ణవ్యవస్థను మెరుగుపరుస్తుంది

అజీర్ణ సమస్యతో బాధపడేవారు పెరుగును క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల అపారమైన ప్రయోజనం పొందుతారు. పొట్టలోని యాసిడ్ లెవల్స్‌లో బ్యాలెన్స్‌ని మెయింటెయిన్ చేసే సామర్థ్యం దీనికి ఉంది. పెరుగులో pH స్థాయిలను నిర్వహించగల సామర్థ్యం అజీర్ణానికి సరైన నివారణగా చేస్తుంది.

పెరుగును ఆహారంలో చేర్చుకోవడం వల్ల ఇతర ఆహారాన్ని సమర్థవంతంగా జీర్ణం చేయడంలో సహాయపడుతుంది, ఇది మొత్తం శరీరానికి మెరుగైన పోషణను అందిస్తుంది. అలాగే, విరేచనాలతో బాధపడేవారు తక్కువ మొత్తంలో పెరుగు తినడం వల్ల కడుపు రిలాక్స్ అవుతుంది.
పెరుగు ఒక ప్రోబయోటిక్ పాల ఉత్పత్తి, ఇది మీ ప్రేగు ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది. పెరుగులో ఉండే ప్రయోజనకరమైన బ్యాక్టీరియా ఎర్రబడిన జీర్ణవ్యవస్థను ఉపశమనం చేస్తుంది మరియు కడుపు నొప్పికి చికిత్స చేయడంలో గ్రేట్ గా సహాయపడుతుంది.


2, పెరుగు బరువు తగ్గడానికి మంచిది

బరువు తగ్గించుకోవడానికి ప్రయత్నించే వ్యక్తులు డైట్ ప్లాన్‌లో పెరుగును చేర్చుకోవాలి. అపారమైన కాల్షియం లభ్యతతో, పెరుగు ఊబకాయంతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది. కాల్షియం కార్టిసాల్ ఉత్పత్తిని నియంత్రిస్తుంది, ఇది శరీరాన్ని బరువు పెరగడానికి దారితీయదు.

కాబట్టి, కార్టిసాల్‌తో పోరాడటానికి, ఒక వ్యక్తి క్రమం తప్పకుండా కొంత మొత్తంలో పెరుగును కలిగి ఉండాలి. శరీరంలో అవసరమైన కాల్షియంను అందించడానికి సుమారు 18 ఔన్సులు సరిపోతాయి.

3, పెరుగు ఎముకల బలాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది

పెరుగు కాల్షియం మరియు ఫాస్పరస్ యొక్క గొప్ప మూలం. ఈ రెండు మూలకాలు ఎముకలను బలపరుస్తాయి. అందువల్ల, ఎముకలు మరియు దంతాల కాల్షియం అవసరాన్ని తీర్చడానికి పెరుగు చాలా నమ్మదగిన ఎంపిక. పెరుగును క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల ఎముకలు బలంగా తయారవుతాయి, ఇది ఆర్థరైటిస్ మరియు ఆస్టియోపోరోసిస్ వంటి సమస్యల నుండి రక్షిస్తుంది.

4, పెరుగు గుండె ఆరోగ్యానికి మంచిది

పెరుగు గుండె సమస్యలను నివారించడంలో మరియు తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. రోజూ పెరుగును ఆహారంలో చేర్చుకోవడం వల్ల కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది ఆరోగ్యకరమైన గుండె పనితీరులో సహాయపడుతుంది. శరీరంలో తక్కువ మొత్తంలో కొలెస్ట్రాల్ ధమనులను శుభ్రంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది మరియు సాఫీగా రక్త ప్రసరణను అనుమతిస్తుంది. అందువల్ల, పెరుగు తీసుకోవడం ద్వారా గుండె సంబంధిత వ్యాధుల ప్రమాదాలు చాలా వరకు తగ్గుతాయి

5, పెరుగు రోగనిరోధక వ్యవస్థను మెరుగుపరుస్తుంది

శరీరానికి మేలు చేసే వివిధ రకాల భాగాలు ఉన్నాయి. పెరుగు ఉత్తమ ప్రోబయోటిక్ ఆహారాలలో ఒకటి, ఇందులో ప్రత్యక్ష సూక్ష్మజీవులు ఉన్నాయి, ఇది మానవ శరీరానికి అవసరం. జీవక్రియకు పెరుగు అందించే శక్తి మరియు బలం రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. ఈ రోగనిరోధక శక్తి శరీరం వివిధ సూక్ష్మజీవులతో పోరాడటానికి మరియు ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి అనుమతిస్తుంది.
పెరుగులో ఉండే యాక్టివ్ బ్యాక్టీరియా వ్యాధిని కలిగించే జెర్మ్స్‌తో పోరాడుతుంది మరియు మీ ప్రేగులను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది. పెరుగు మీ రోగనిరోధక వ్యవస్థను పెంచే లాక్టోబాసిల్లస్‌తో పాటు విటమిన్ మరియు ప్రోటీన్‌తో నిండి ఉంటుంది.

6, చర్మాన్ని ఆరోగ్యంగా మరియు మెరిసేలా చేస్తుంది

చర్మ సంరక్షణ కోసం పెరుగును ప్రముఖంగా ఉపయోగిస్తారు. ఇందులో ఉండే మినరల్స్ చర్మం మెరుస్తూ ఆరోగ్యంగా ఉండేందుకు పోషకాలను పొందేలా చేస్తాయి. పెరుగులో ఉండే విటమిన్ ఇ, జింక్ మరియు ఇతర భాగాలు చర్మానికి మేలు చేస్తాయి.

పెరుగు ఇంట్లో చర్మ సంరక్షణ మరియు సౌందర్య సౌందర్య సంరక్షణ ఉత్పత్తులుగా కూడా ఉపయోగించబడుతుంది. పెరుగును ముఖానికి అప్లై చేయడం వల్ల చర్మం మృదువుగా మారుతుంది మరియు గ్లో, షైన్ మరియు మృదుత్వాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది.
పెరుగు మీ చర్మాన్ని తేమ చేస్తుంది మరియు సహజంగా పొడి చర్మాన్ని నయం చేస్తుంది. పెరుగులోని లాక్టిక్ యాసిడ్ ఎక్స్‌ఫోలియేటర్‌గా పనిచేసి మృత చర్మ కణాలను తొలగిస్తుంది మరియు వృద్ధాప్య ప్రారంభ సంకేతాలకు వ్యతిరేకంగా పోరాడుతుంది. ఫేస్ ప్యాక్‌లకు కూడా ఇది గొప్ప సౌందర్య పదార్ధం.


7, జుట్టు రాలడం నియంత్రణకు పెరుగు

జుట్టు పొడిబారడం, నిస్తేజంగా ఉండటం, చుండ్రు వంటి సమస్యలు ఉన్నవారు పెరుగును ఉపయోగించవచ్చు. పెరుగులో ఉండే లాక్టిక్ యాసిడ్ తలకు పోషకాలు మరియు ఖనిజాలను అందిస్తుంది, ఇది చుండ్రును తగ్గిస్తుంది.

పెరుగు జుట్టుకు కండీషనర్‌గా కూడా పనిచేస్తుంది. హెన్నాతో కొద్దిగా పెరుగు కలిపిన జుట్టు రాలడం మరియు మందం పరంగా సమర్థవంతమైన ఫలితాలను అందిస్తుంది.

8, పెరుగు PH స్థాయిని నిర్వహించడంలో సహాయపడుతుంది

పెరుగు pH స్థాయిని నిర్వహించగల సామర్థ్యం యోని ఆరోగ్యానికి సహాయపడుతుంది. పెరుగును క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల స్త్రీల యోని ఆరోగ్యం మెరుగుపడుతుంది. అయితే, ప్రభావవంతమైన ఫలితాల కోసం పెరుగు నాణ్యత ప్రధాన అవసరం.
పెరుగులో ఉండే లాక్టోబాసిల్లస్ అనే మంచి బ్యాక్టీరియా యోనిలో ఈస్ట్ బ్యాలెన్స్‌ని పునరుద్ధరిస్తుంది కాబట్టి పెరుగు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఇది శరీరంలో ఇన్ఫెక్షన్ల పెరుగుదలను నియంత్రిస్తుంది మరియు ఈస్ట్‌ను చంపే హైడ్రోజన్ పెరాక్సైడ్‌ను ఉత్పత్తి చేస్తుంది.

9, పెరుగు ఆకలిని ప్రేరేపిస్తుంది

పెరుగు యొక్క ఉబ్బిన రుచి రుచి మొగ్గలకు ఉద్దీపనగా పనిచేస్తుంది. ఫలితంగా, ఆకలి మెరుగుపడుతుంది. పెరుగులో చక్కెర లేదా ఉప్పు కలిపి పానీయంగా తీసుకోవడానికి కారణం ఇదే.

10, పెరుగుతో అంటువ్యాధులను దూరంగా ఉంచుతుంది

వివిధ నోటి వ్యాధులు బ్యాక్టీరియా వల్ల కలుగుతాయి. అయితే, పెరుగులో లభించే మంచి బాక్టీరియం ఇతర బాక్టీరియాలు పేరుకుపోవడానికి మరియు ఇన్ఫెక్షన్లకు కారణం కాదు.

పెరుగు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు - Health benefits of Curd In Telugu

Sources:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి

కొత్తది పాతది